Menu Menu

Hotline tư vấn

0902383000
CÁC LOẠI HÌNH CÔNG TY

Có nên thành lập công ty

07-09-2023
5/5 (121 bình chọn)
Có nên thành lập công ty
Có nên thành lập công ty? 4 lợi ích lớn? bạn thành lập công ty để làm gì? Lợi ích của việc thành lập công ty? Cùng Bảo Ngọc phân tích về 4 lợi ích mà không phải ai cũng nói cho bạn nghe
  1. Có nên thành lập công ty không?

Xung quanh câu chuyện kinh doanh và khởi nghiệp, câu hỏi mà các startup Việt thường đặt ra là có nên thành lập công ty hay không?

Khởi nghiệp sẽ mang lại cho bạn những lợi ích nhất định như: dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, dễ quảng bá thương hiệu và sản phẩm, tăng sự tin tưởng của khách hàng và từ đó mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Sau khi thành lập doanh nghiệp sẽ được nhà nước cho phép tiến hành hoạt động kinh doanh và được pháp luật bảo vệ tránh những tác động xấu như tranh chấp có thể phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Đối tác cũng cảm thấy an tâm hơn khi ký hợp đồng với doanh nghiệp hơn là với cá nhân hay gia đình doanh nghiệp.

Ví dụ: Công ty A kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ nào đó, khách hàng muốn ký hợp đồng yêu cầu Công ty A đóng dấu và xuất hóa đơn đỏ. Khi đó, A phải thành lập công ty mới đủ điều kiện giao dịch.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn được hưởng nhiều ưu đãi do pháp luật quy định để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, được nhà nước tạo điều kiện, hỗ trợ vốn vay để mở rộng đầu tư kinh doanh ngoài hộ kinh doanh.

Ngoài những lợi ích nêu trên, thành lập doanh nghiệp còn mang đến những hạn chế nhất định như: loại hồ sơ, thủ tục thành lập, thuế và các vấn đề liên quan đến thuế…

Hãy cùng Bảo Ngọc tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của việc mở công ty trong phần bên dưới để đưa ra quyết định phù hợp nhất về việc có nên thành lập công ty hay không thành lập.

 Có nên thành lập công ty

Có nên thành lập công ty? 

 

Phân tích ưu, nhược điểm của việc thành lập công ty

 

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM

1. Có tư cách pháp nhân

2. Xuất hóa đơn điện tử

3. Tạo sự tin tưởng

4. Được pháp luật bảo vệ

1. Phải báo cáo thuế

2. Phải đóng thuế

3. Chịu kiểm soát của nhà nước

 

Ưu điểm của việc thành lập công ty

Về địa vị pháp lý: Có một số doanh nghiệp mà cá nhân không thể tham gia hoạt động. Vì vậy, khi mở công ty, bạn sẽ có đầy đủ tư cách pháp nhân để kinh doanh ngành nghề mà mình mong muốn.

Ngoài ra, công ty là tổ chức có tên, tài sản, tổ chức kinh doanh riêng và các giao dịch được xác nhận bằng con dấu của pháp nhân (nếu giao dịch được thực hiện dưới tên công ty thì giao dịch mới sẽ không được coi là có hiệu lực cho đến khi có đóng dấu của công ty).

Quyền phát hành hóa đơn đỏ (còn gọi là hóa đơn thuế giá trị gia tăng hoặc hóa đơn thuế giá trị gia tăng đặc biệt) cho đối tác, khách hàng có nhu cầu hóa đơn để hợp pháp hóa các khoản chi của công ty.

Lợi ích kinh tế: Là một công ty, bạn sẽ tạo dựng được niềm tin với đối tác và thực hiện các giao dịch, thủ tục kinh doanh với các cơ quan nhà nước dễ dàng hơn như: ký kết hợp đồng, xuất nhập khẩu, đóng bảo hiểm xã hội cho cán bộ công nhân viên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển vốn cá nhân, tổ chức hoặc vay ngân hàng.

Được bảo vệ hợp pháp theo Luật Doanh nghiệp 2014.

Qua các ưu điểm trên chắc bạn có câu trả lời cho việc có nên thành lập công ty không? Nhưng hãy cùng Bảo Ngọc tìm hiểu hết các nhược điểm để có cái nhìn khách quan nhất

Nhược điểm của việc thành lập công ty

Phải nộp tờ khai thuế hàng quý và hàng năm. Đối với doanh nghiệp, ngoài các loại thuế cơ bản như lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân người lao động, thu thuế giá trị gia tăng, doanh nghiệp còn phải nộp thêm các loại thuế bảo hộ, thuế môi trường, thuế xuất nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt. . Theo đặc điểm ngành nghề kinh doanh riêng của từng doanh nghiệp.

Nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trên lợi nhuận hàng năm.

Nó được kiểm soát bởi các cơ quan nhà nước như Bộ Thuế, Bảo hiểm xã hội, Kế hoạch và Đầu tư.
Nếu còn thắc mắc, bạn cũng có thể tham khảo thêm 8 câu hỏi và đáp án phải đọc khác khi thành lập công ty.

Kết luận, Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh và muốn làm ăn với các công ty. Bảo Ngọc xin trả lời câu hỏi có nên thành lập công ty không? là CÓ

Như vậy nếu bạn muốn thành lập công ty có thể tham khảo thêm 

Dịch vụ thành lập công ty Bình Dương từ A đến Z

Dịch vụ Báo cáo thuế Bình Dương

  1. Dịch vụ thành lập công ty (thành lập doanh nghiệp)

Nếu bạn quyết định thành lập công ty nhưng không có thời gian xem xét các thủ tục, hồ sơ thì có thể tham khảo dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của Bảo Ngọc.

Doanh nghiệp chỉ cần đóng tổng phí thành lập 1.000.000 đồng (bao gồm phí dịch vụ Bảo Ngọc 250.000 đồng và phí thành lập doanh nghiệp 750.000 đồng nộp cho nhà nước, không thu thêm phí nào khác). Khi thành lập công ty cùng Bảo Ngọc, bạn sẽ nhận được:

  • Hỗ trợ tất cả các bước từ chuẩn bị và nộp hồ sơ để thành lập công ty hoặc doanh nghiệp cho đến xin giấy phép kinh doanh với mức phí cố định.
  • Dịch vụ giao hàng tận nơi miễn phí bao gồm: nộp giấy tờ thành lập đến tận nhà của khách hàng và trao giấy phép kinh doanh và con dấu công ty cho khách hàng đến tận nhà. Đồng thời, khách hàng (chỉ Bảo Ngọc) không cần phải đến phòng kế hoạch đầu tư, cũng không cần phải đến công chứng ủy quyền.
  • Luôn đúng giờ, bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh và con dấu công ty theo luật định trong 3-5 ngày.
  1. Các câu hỏi thường gặp về việc có nên Thành lập không?

Lợi ích của việc thành lập công ty là gì?

Có đầy đủ tư cách pháp nhân, từ đúng tên, tài sản, trụ sở, giao dịch đều được xác nhận bằng dấu tròn của pháp nhân.
Được ủy quyền xuất hóa đơn đỏ cho đối tác, khách hàng.
Tạo dựng niềm tin với các đối tác quan trọng và dễ dàng hơn khi huy động vốn từ các cá nhân, tổ chức và vay vốn ngân hàng.
Được bảo vệ hợp pháp theo Luật Doanh nghiệp 2014.

Tôi cần nộp những loại thuế nào khi thành lập công ty?

Ngoài việc nộp lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân người lao động, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế cơ bản khác, doanh nghiệp còn phải nộp thuế bảo vệ môi trường, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, v.v. Mỗi doanh nghiệp có một quy định riêng. ngành nghề kinh doanh.

Nếu tôi là cá nhân thì có được đổi thành công ty không?

ĐƯỢC RỒI Bạn có thể tham khảo điều kiện, thủ tục chuyển hộ kinh doanh cá thể công nghiệp thành doanh nghiệp.

Một người có thể thành lập bao nhiêu công ty?

Cá nhân có thể thành lập một hoặc nhiều công ty nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện thành lập Doanh nghiệp theo pháp luật Việt Nam.

Tôi có được ủy thác cho người khác làm thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp không?

ĐƯỢC RỒI Bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Bảo Ngọc

Bài viết được xem nhiều
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2023 MỚI NHẤT
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2023 MỚI NHẤT

05-04-2022

Lịch nộp báo cáo và tờ khai thuế năm 2023 mới nhất. Với bộn bề công việc của kế toán và chủ doanh nghiệp rất dể quên lịch nộp tờ khai và báo cáo nên chúng tôi đã tổng hợp.
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT

26-12-2023

LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT. Với bộn bề công việc của kế toán và chủ doanh nghiệp rất dễ quên lịch nộp tờ khai và báo cáo thuế nên BacaothueBinhDuong.com chúng tôi đã tổng hợp lại đầy đủ các lịch nộp tờ khai, báo cáo thuế năm 2024
Công ty Cổ phần (Cập nhật 2024)
Công ty Cổ phần (Cập nhật 2024)

13-01-2024

Là loại hình công ty phổ biến thứ 2 sau công ty TNHH. Hãy cùng Baocaothuebinhduong.com tìm hiểu loại hình công ty này nhé. Từ khái niệm, điều kiện, ưu điểm và so sánh với công ty TNHH để biết đâu là loại hình phù hợp với ngành nghề của bạn
Thuế TNDN năm 2023
Thuế TNDN năm 2023

30-12-2023

Thuế TNDN năm 2023 tổng hợp các thông tin cần thiết để bạn làm quyết toán thuế TNDN năm 2023 đầy đủ và mới nhất. Xem ngay để biết công ty bạn có được giảm thuế không?
Cập nhật MST từ CMND sang CCCD online
Cập nhật MST từ CMND sang CCCD online

17-11-2022

{Mới} Cách cập nhật CCCD cho mã số thuế (MST) online từ CMND mới nhất và chi tiết ai cũng làm được. Hãy cùng Báo cáo thuế Bình Dương tìm hiểu thêm nhé.
Dịch vụ Báo cáo thuế Bình Dương
Dịch vụ Báo cáo thuế Bình Dương

09-10-2022

Dịch vụ kế toán - báo cáo thuế Bình Dương: Kế toán Bảo Ngọc. Luôn đi đầu trong ngành tại Bình dương: Cam kết chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm và giá rẻ hàng đầu Bình Dương
Bài viết liên quan
Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí tại dĩ an bình dương
Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí tại dĩ an bình dương

26-10-2023

Công ty Bảo Ngọc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín, giá rẻ tại Bình Dương, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước vào năm 2023. Tất cả khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các điều kiện thành lập công ty, ai được và không được thành lập và quản lý công ty, ai được phép thành lập và quản lý công ty. Rà soát hồ sơ và ủy quyền cho người đại diện thực hiện các thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo tính pháp lý, tuân
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

03-10-2023

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên của Bảo Ngọc sẽ giúp bạn xin giấy phép kinh doanh trong vòng 3 ngày, chi trả toàn bộ chi phí trọn gói và giao giấy phép kinh doanh đến tận nhà. Bạn không cần phải quay đi quay lại chuẩn bị hồ sơ và chờ nộp, gây tốn thời gian, tốn kém và không hiệu quả.
Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì
Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì

25-05-2023

Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì? Để thành lập doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị về kế hoạch kinh doanh, tài chính, ... Bài viết này tập trung về điều kiện pháp lý để thành lập doanh nghiệp năm 2023 Bạn nên biết
Tư cách pháp nhân
Tư cách pháp nhân

19-05-2023

Tư cách pháp nhân là gì? mà các doanh nghiệp, công ty nào có pháp nhân. Hãy cùng xem qua bài viết mới nhất năm 2023 để hiểu hết tư cách pháp nhân là gì!
Thành lập doanh nghiệp dịch vụ
Thành lập doanh nghiệp dịch vụ

01-03-2023

Khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ, chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu, quy định của nhà nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới thuế.
Mở công ty cửa, kệ sắt
Mở công ty cửa, kệ sắt

01-03-2023

Nhu cầu sử dụng cửa sắt, kệ sắt đang gia tăng, do đó, nhiều hộ gia đình có ý tưởng mở công ty cửa, kệ sắt để kinh doanh
Mở công ty nhôm kính
Mở công ty nhôm kính

01-03-2023

Kinh doanh nhôm kính là lĩnh vực được khá nhiều người quan tâm, vậy khi mở công ty nhôm kính, chúng ta cần chuẩn bị thủ tục gì?
Thành lập doanh nghiệp sản xuất
Thành lập doanh nghiệp sản xuất

28-02-2023

Thành lập doanh nghiệp sản xuất cũng đòi hỏi một quy trình đúng đắn với các thủ tục có tính pháp lý. Để tìm hiểu quy trình này, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau
Thành lập doanh nghiệp thương mại
Thành lập doanh nghiệp thương mại

28-02-2023

Để thành lập doanh nghiệp thương mại thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết được chia sẻ thông qua bài viết sau đây
Mở công ty trang trí nội thất
Mở công ty trang trí nội thất

28-02-2023

Mở công ty trang trí nội thất cần lưu ý những gì là thắc mắc của nhiều người. baocaothuebinhduong.com giải đáp ngay top 6 điều quan trọng nhất khi thành lập công ty nội thất.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay
Xem thêm:


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: 39D/2, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD BÀU BÀNG - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 1448/55, Đường D11-5A, Tổ 6 Khu Phố Đồng Sổ, Thị Trấn Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD THUẬN AN - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 15/8 Đường Bình Chuẩn 18, Phường Bình Chuẩn , Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
 

Dịch vụ Thành lập công ty - Dịch vụ kế toán - Dịch vụ Báo cáo thuế

VPĐD DĨ AN - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: 10/26 KP Chiêu Liêu, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD ĐỒNG NAI - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 56/1, Tổ 11 Khu Phố 5, Phưởng Trảng Dài, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
----------------

Liên hệ Văn Phòng:

To top
messenger icon zalo icon
call icon