Menu Menu

Hotline tư vấn

0902383000
CÁC LOẠI HÌNH CÔNG TY

Thành lập doanh nghiệp dịch vụ

01-03-2023
5/5 (25 bình chọn)
Thành lập doanh nghiệp dịch vụ
Khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ, chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu, quy định của nhà nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới thuế.

Ngày nay, dịch vụ là một ngành không thể thiếu trong xã hội để đáp ứng mọi nhu cầu của người dân, cũng như các công ty. Trên thực tế, tùy vào thế mạnh, bạn có thể thành lập công ty dịch vụ hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ, chủ doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì?

I. Thành lập doanh nghiệp dịch vụ cần chuẩn bị thông tin gì?

Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu là: các thông tin chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị khi thành lập công ty dịch vụ.  Đối với một doanh nghiệp mới thành lập, các thông tin được quan tâm có thể kể đến như: loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, trụ sở chính, vốn điều lệ, mã ngành nghề và thông tin của người đại diện trước pháp luật…

Chúng ta cần chuẩn bị thông tin gì khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ?

Trong đó, khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ, chúng ta thường quan tâm tới việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Hiện nay, theo quy định của nhà nước, các doanh nghiệp được phép hoạt động dưới 5 loại hình. Điểm khác biệt giữa các loại hình này là số lượng thành viên tham gia góp vốn, trách nhiệm của các thành viên này đối với hoạt động của công ty. Các bạn có thể tham khảo, dựa vào tình hình thực tế để lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

Vốn điều lệ cũng là yếu tố rất quan trọng đối với các doanh nghiệp dịch vụ mới thành lập. Nếu công ty dịch vụ kinh doanh ngành nghề không có điều kiện thì họ không bị ràng buộc bởi quy định về mức vốn tối thiểu. Trong trường hợp này, chủ doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ tùy vào quy mô công ty.

Doanh nghiệp mới cần được cấp phép giấy đăng ký kinh doanh.

Các chủ doanh nghiệp cần lưu ý rằng vốn điều lệ đăng ký khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ sẽ ảnh hưởng tới mức thuế môn bài phải đóng. Bạn nên chủ động tìm hiểu các quy định về mức thuế môn bài phải đóng tùy theo mức vốn điều lệ của doanh nghiệp nhé!

Vấn đề lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Đối với những ngành nghề không có điều kiện, doanh nghiệp sẽ không bị ràng buộc bởi các điều kiện liên quan tới chứng chỉ hoặc vốn… Ngược lại, trong trường hợp ngành dịch vụ của bạn có quy định về điều kiện của nhà nước, chủ doanh nghiệp phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện này. Có như vậy, đăng ký thành lập doanh nghiệp mới được thông qua thành công.

II. Các vấn đề về thuế mà doanh nghiệp dịch vụ mới thành lập cần quan tâm

Ngoài việc chuẩn bị các thông tin, hồ sơ đăng ký kinh doanh, chủ doanh nghiệp cũng phải quan tâm tới những khoản thuế doanh nghiệp cần nộp. Bất kể doanh nghiệp nào cũng phải hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế theo quy định của nhà nước. Đây là nguồn ngân sách giúp các cơ quan nhà nước duy trì hoạt động, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nhằm phát triển đất nước.

Doanh nghiệp phải đóng thuế theo quy định của nhà nước.

Sau khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp cho doanh nghiệp mã số thuế, người chủ sẽ có trách nghiệm đóng một số loại thuế theo quy định của nhà nước. Ví dụ như: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các chủ doanh nghiệp thường thắc mắc không biết doanh nghiệp mới thành lập 1 năm liệu có phải nộp thuế môn bài hay không? Câu trả lời là không, theo quy định của nhà nước, các công ty mới thành lập 1 năm sẽ được miễn loại thuế này. Chủ doanh nghiệp cần nắm được quy định trên của nhà nước và hưởng quyền lợi cho doanh nghiệp của mình.

Hiện nay, xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp báo lỗ liên tiếp nhiều năm để “lách luật”, trốn thuế. Vậy các doanh nghiệp được phép báo lỗ trong bao nhiêu năm liên tiếp? Dựa vào thông tư số 96/2015.TT-BTC, nhà nước đã quy định các doanh nghiệp bị lỗ sau khi đã quyết toán thuế sẽ được chuyển toàn bộ, liên tục số lỗ vào thu nhập của năm tiếp theo. Trong đó, thời gian chuyển lỗ không được phép quá 5 năm liên tục.

Doanh nghiệp được phép báo lỗ bao nhiêu năm liên tục?

Chắc hẳn một số giải đáp kể trên sẽ giúp ích cho chủ doanh nghiệp đang hoàn thành hồ sơ thành lập doanh nghiệp dịch vụ. Nếu bạn không quen việc thành lập doanh nghiệp, không muốn thuê kế toán riêng thì hãy sử dụng dịch vụ thành lập công ty Bình Dương, dịch vụ kế toán thuế trọn gói của baocaothuebinhduong.com.  

Bài viết được xem nhiều
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2023 MỚI NHẤT
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2023 MỚI NHẤT

05-04-2022

Lịch nộp báo cáo và tờ khai thuế năm 2023 mới nhất. Với bộn bề công việc của kế toán và chủ doanh nghiệp rất dể quên lịch nộp tờ khai và báo cáo nên chúng tôi đã tổng hợp.
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT

26-12-2023

LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT. Với bộn bề công việc của kế toán và chủ doanh nghiệp rất dễ quên lịch nộp tờ khai và báo cáo thuế nên BacaothueBinhDuong.com chúng tôi đã tổng hợp lại đầy đủ các lịch nộp tờ khai, báo cáo thuế năm 2024
Công ty Cổ phần (Cập nhật 2024)
Công ty Cổ phần (Cập nhật 2024)

13-01-2024

Là loại hình công ty phổ biến thứ 2 sau công ty TNHH. Hãy cùng Baocaothuebinhduong.com tìm hiểu loại hình công ty này nhé. Từ khái niệm, điều kiện, ưu điểm và so sánh với công ty TNHH để biết đâu là loại hình phù hợp với ngành nghề của bạn
Thuế TNDN năm 2023
Thuế TNDN năm 2023

30-12-2023

Thuế TNDN năm 2023 tổng hợp các thông tin cần thiết để bạn làm quyết toán thuế TNDN năm 2023 đầy đủ và mới nhất. Xem ngay để biết công ty bạn có được giảm thuế không?
Cập nhật MST từ CMND sang CCCD online
Cập nhật MST từ CMND sang CCCD online

17-11-2022

{Mới} Cách cập nhật CCCD cho mã số thuế (MST) online từ CMND mới nhất và chi tiết ai cũng làm được. Hãy cùng Báo cáo thuế Bình Dương tìm hiểu thêm nhé.
Dịch vụ Báo cáo thuế Bình Dương
Dịch vụ Báo cáo thuế Bình Dương

09-10-2022

Dịch vụ kế toán - báo cáo thuế Bình Dương: Kế toán Bảo Ngọc. Luôn đi đầu trong ngành tại Bình dương: Cam kết chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm và giá rẻ hàng đầu Bình Dương
Bài viết liên quan
Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí tại dĩ an bình dương
Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí tại dĩ an bình dương

26-10-2023

Công ty Bảo Ngọc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín, giá rẻ tại Bình Dương, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước vào năm 2023. Tất cả khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các điều kiện thành lập công ty, ai được và không được thành lập và quản lý công ty, ai được phép thành lập và quản lý công ty. Rà soát hồ sơ và ủy quyền cho người đại diện thực hiện các thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo tính pháp lý, tuân
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

03-10-2023

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên của Bảo Ngọc sẽ giúp bạn xin giấy phép kinh doanh trong vòng 3 ngày, chi trả toàn bộ chi phí trọn gói và giao giấy phép kinh doanh đến tận nhà. Bạn không cần phải quay đi quay lại chuẩn bị hồ sơ và chờ nộp, gây tốn thời gian, tốn kém và không hiệu quả.
Có nên thành lập công ty
Có nên thành lập công ty

07-09-2023

Có nên thành lập công ty? 4 lợi ích lớn? bạn thành lập công ty để làm gì? Lợi ích của việc thành lập công ty? Cùng Bảo Ngọc phân tích về 4 lợi ích mà không phải ai cũng nói cho bạn nghe
Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì
Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì

25-05-2023

Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì? Để thành lập doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị về kế hoạch kinh doanh, tài chính, ... Bài viết này tập trung về điều kiện pháp lý để thành lập doanh nghiệp năm 2023 Bạn nên biết
Tư cách pháp nhân
Tư cách pháp nhân

19-05-2023

Tư cách pháp nhân là gì? mà các doanh nghiệp, công ty nào có pháp nhân. Hãy cùng xem qua bài viết mới nhất năm 2023 để hiểu hết tư cách pháp nhân là gì!
Mở công ty cửa, kệ sắt
Mở công ty cửa, kệ sắt

01-03-2023

Nhu cầu sử dụng cửa sắt, kệ sắt đang gia tăng, do đó, nhiều hộ gia đình có ý tưởng mở công ty cửa, kệ sắt để kinh doanh
Mở công ty nhôm kính
Mở công ty nhôm kính

01-03-2023

Kinh doanh nhôm kính là lĩnh vực được khá nhiều người quan tâm, vậy khi mở công ty nhôm kính, chúng ta cần chuẩn bị thủ tục gì?
Thành lập doanh nghiệp sản xuất
Thành lập doanh nghiệp sản xuất

28-02-2023

Thành lập doanh nghiệp sản xuất cũng đòi hỏi một quy trình đúng đắn với các thủ tục có tính pháp lý. Để tìm hiểu quy trình này, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau
Thành lập doanh nghiệp thương mại
Thành lập doanh nghiệp thương mại

28-02-2023

Để thành lập doanh nghiệp thương mại thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết được chia sẻ thông qua bài viết sau đây
Mở công ty trang trí nội thất
Mở công ty trang trí nội thất

28-02-2023

Mở công ty trang trí nội thất cần lưu ý những gì là thắc mắc của nhiều người. baocaothuebinhduong.com giải đáp ngay top 6 điều quan trọng nhất khi thành lập công ty nội thất.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay
Xem thêm:


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: 39D/2, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD BÀU BÀNG - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 1448/55, Đường D11-5A, Tổ 6 Khu Phố Đồng Sổ, Thị Trấn Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD THUẬN AN - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 15/8 Đường Bình Chuẩn 18, Phường Bình Chuẩn , Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
 

Dịch vụ Thành lập công ty - Dịch vụ kế toán - Dịch vụ Báo cáo thuế

VPĐD DĨ AN - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: 10/26 KP Chiêu Liêu, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD ĐỒNG NAI - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 56/1, Tổ 11 Khu Phố 5, Phưởng Trảng Dài, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
----------------

Liên hệ Văn Phòng:

To top
messenger icon zalo icon
call icon