Menu Menu

Hotline tư vấn

0902383000
CÁC LOẠI HÌNH CÔNG TY

Thành lập doanh nghiệp sản xuất

28-02-2023
5/5 (36 bình chọn)
Thành lập doanh nghiệp sản xuất
Thành lập doanh nghiệp sản xuất cũng đòi hỏi một quy trình đúng đắn với các thủ tục có tính pháp lý. Để tìm hiểu quy trình này, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau

Việc thành lập doanh nghiệp sản xuất là một quy trình yêu cầu nhiều thủ tục hành chính để đảm bảo doanh nghiệp được hoạt động hợp pháp và có thể phát triển trong tương lai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình cũng như các thủ tục cần thiết để thành lập một doanh nghiệp sản xuất là như thế nào.

I. Những thông tin cần xác định trước khi thành lập doanh nghiệp sản xuất

Để thành lập một công ty hay doanh nghiệp sản xuất thì trước hết, chủ doanh nghiệp cần phải xác định rõ những thông tin sau đây:

Thông tin cần chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp sản xuất

 • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp: Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm cũng như quy định riêng khi thành lập và hoạt động. Bạn cần phải xác định rõ để lựa chọn loại hình phù hợp với mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp.
 • Lựa chọn tên công ty phù hợp, đúng theo tiêu chuẩn của Luật doanh nghiệp, không gây hiểu nhầm, không trùng tên với doanh nghiệp khác.
 • Người đại diện pháp luật đứng ra đại diện cho công ty: Đây sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm pháp lý đối với công ty hay doanh nghiệp. Vì vậy cần lựa chọn người có am hiểu, kiến thức và kinh nghiệm, có năng lực để đảm nhiệm. Một doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện.
 • Thông tin địa chỉ doanh nghiệp rõ ràng, đặt đúng nơi quy định, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất cần tuân thủ các yêu cầu về môi trường làm việc cũng như kinh doanh.
 • Chuẩn bị số vốn điều lệ và vốn tối thiểu đúng theo quy định của pháp luật.
 • Xác định ngành nghề kinh doanh để khai báo và đăng ký. Nếu là các ngành nghề cần đến chứng chỉ hành nghề thì phải cung cấp được đầy đủ giấy tờ xác thực.

II. Tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp sản xuất

Để thành lập doanh nghiệp sản xuất thì cần phải tiến hành cung cấp các hồ sơ, giấy tờ lên cơ quan chức năng, cụ thể bao gồm:

 • Đối với cá nhân: bản sao của chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân. Hoặc bản sao tài liệu chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện cùng với quyết định thành lập, giấy đăng ký doanh nghiệp.
 • Đối với tổ chức: Tài liệu chứng minh tư cách pháp nhân của tổ chức cùng với quyết định thành lập, giấy đăng ký doanh nghiệp (bản sao).
 • Đơn đề nghị để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Danh sách liệt kê các thành viên hoặc các cổ đông của doanh nghiệp.
 • Các điều lệ của doanh nghiệp sản xuất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất

Sau khi nộp hồ sơ, doanh nghiệp cần chờ Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy phépthành lập công ty sản xuất.

III. Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp sản xuất

Sau khi đã thành lập được doanh nghiệp sản xuất, tiếp theo cần phải thực hiện tiếp các thủ tục cần thiết cho doanh nghiệp như sau:

 • Đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp để thực hiện các giao dịch. Sau khi có số tài khoản ngân hàng thì cần cập nhật thông tin lên Cổng thông tin về doanh nghiệp của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp trong vòng 90 ngày kể từ khi được cấp giấy phép kinh doanh. Số vốn góp vào phải tối thiểu bằng với số vốn điều lệ mà doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
 • Làm con dấu cho doanh nghiệp theo đúng tiêu chuẩn được quy định, mẫu con dấu cũng phải được cập nhật lên Cổng thông tin về doanh nghiệp để nhà nước quản lý.
 • Tiến hành mua chữ ký điện tử cho doanh nghiệp để giao dịch online, đóng thuế cho nhà nước. Khi mở tài khoản ngân hàng thì doanh nghiệp cũng lưu ý yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp.
 • Làm các thủ tục khai thuế và đóng thuế theo đúng quy định của pháp luật. Việc khai thuế phải được thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ khi được cấp giấy phép kinh doanh.
 • Lưu ý cập nhật mọi thông tin về doanh nghiệp sản xuất để thực hiện đúng quy trình công bố doanh nghiệp lên Cổng thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thông qua bài viết này, hy vọng giúp bạn đọc nắm được quy trình cơ bản để thành lập doanh nghiệp sản xuất là như thế nào và cần chuẩn bị những gì. Nếu có nhu cầu thuê ngoài, bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ về pháp lý để được hỗ trợ hoặc bạn có thể tham khảo các bài viết của baocaothuebinhduong.com về quy trình thành lập doanh nghiệp từ a tới z  .

Bài viết được xem nhiều
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2023 MỚI NHẤT
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2023 MỚI NHẤT

05-04-2022

Lịch nộp báo cáo và tờ khai thuế năm 2023 mới nhất. Với bộn bề công việc của kế toán và chủ doanh nghiệp rất dể quên lịch nộp tờ khai và báo cáo nên chúng tôi đã tổng hợp.
Công ty Cổ phần (Cập nhật 2024)
Công ty Cổ phần (Cập nhật 2024)

13-01-2024

Là loại hình công ty phổ biến thứ 2 sau công ty TNHH. Hãy cùng Baocaothuebinhduong.com tìm hiểu loại hình công ty này nhé. Từ khái niệm, điều kiện, ưu điểm và so sánh với công ty TNHH để biết đâu là loại hình phù hợp với ngành nghề của bạn
Thuế TNDN năm 2023
Thuế TNDN năm 2023

30-12-2023

Thuế TNDN năm 2023 tổng hợp các thông tin cần thiết để bạn làm quyết toán thuế TNDN năm 2023 đầy đủ và mới nhất. Xem ngay để biết công ty bạn có được giảm thuế không?
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT
LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT

26-12-2023

LỊCH NỘP BÁO CÁO THUẾ 2024 MỚI NHẤT. Với bộn bề công việc của kế toán và chủ doanh nghiệp rất dễ quên lịch nộp tờ khai và báo cáo thuế nên BacaothueBinhDuong.com chúng tôi đã tổng hợp lại đầy đủ các lịch nộp tờ khai, báo cáo thuế năm 2024
Cập nhật MST từ CMND sang CCCD online
Cập nhật MST từ CMND sang CCCD online

17-11-2022

{Mới} Cách cập nhật CCCD cho mã số thuế (MST) online từ CMND mới nhất và chi tiết ai cũng làm được. Hãy cùng Báo cáo thuế Bình Dương tìm hiểu thêm nhé.
Dịch vụ Báo cáo thuế Bình Dương
Dịch vụ Báo cáo thuế Bình Dương

09-10-2022

Dịch vụ kế toán - báo cáo thuế Bình Dương: Kế toán Bảo Ngọc. Luôn đi đầu trong ngành tại Bình dương: Cam kết chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm và giá rẻ hàng đầu Bình Dương
Bài viết liên quan
Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí tại dĩ an bình dương
Tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí tại dĩ an bình dương

26-10-2023

Công ty Bảo Ngọc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín, giá rẻ tại Bình Dương, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước vào năm 2023. Tất cả khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các điều kiện thành lập công ty, ai được và không được thành lập và quản lý công ty, ai được phép thành lập và quản lý công ty. Rà soát hồ sơ và ủy quyền cho người đại diện thực hiện các thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp mà vẫn đảm bảo tính pháp lý, tuân
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên
Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

03-10-2023

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên của Bảo Ngọc sẽ giúp bạn xin giấy phép kinh doanh trong vòng 3 ngày, chi trả toàn bộ chi phí trọn gói và giao giấy phép kinh doanh đến tận nhà. Bạn không cần phải quay đi quay lại chuẩn bị hồ sơ và chờ nộp, gây tốn thời gian, tốn kém và không hiệu quả.
Có nên thành lập công ty
Có nên thành lập công ty

07-09-2023

Có nên thành lập công ty? 4 lợi ích lớn? bạn thành lập công ty để làm gì? Lợi ích của việc thành lập công ty? Cùng Bảo Ngọc phân tích về 4 lợi ích mà không phải ai cũng nói cho bạn nghe
Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì
Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì

25-05-2023

Để thành lập doanh nghiệp cần những điều kiện gì? Để thành lập doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị về kế hoạch kinh doanh, tài chính, ... Bài viết này tập trung về điều kiện pháp lý để thành lập doanh nghiệp năm 2023 Bạn nên biết
Tư cách pháp nhân
Tư cách pháp nhân

19-05-2023

Tư cách pháp nhân là gì? mà các doanh nghiệp, công ty nào có pháp nhân. Hãy cùng xem qua bài viết mới nhất năm 2023 để hiểu hết tư cách pháp nhân là gì!
Thành lập doanh nghiệp dịch vụ
Thành lập doanh nghiệp dịch vụ

01-03-2023

Khi thành lập doanh nghiệp dịch vụ, chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu, quy định của nhà nước, đặc biệt là các vấn đề liên quan tới thuế.
Mở công ty cửa, kệ sắt
Mở công ty cửa, kệ sắt

01-03-2023

Nhu cầu sử dụng cửa sắt, kệ sắt đang gia tăng, do đó, nhiều hộ gia đình có ý tưởng mở công ty cửa, kệ sắt để kinh doanh
Mở công ty nhôm kính
Mở công ty nhôm kính

01-03-2023

Kinh doanh nhôm kính là lĩnh vực được khá nhiều người quan tâm, vậy khi mở công ty nhôm kính, chúng ta cần chuẩn bị thủ tục gì?
Thành lập doanh nghiệp thương mại
Thành lập doanh nghiệp thương mại

28-02-2023

Để thành lập doanh nghiệp thương mại thì cần chuẩn bị những thủ tục gì? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết được chia sẻ thông qua bài viết sau đây
Mở công ty trang trí nội thất
Mở công ty trang trí nội thất

28-02-2023

Mở công ty trang trí nội thất cần lưu ý những gì là thắc mắc của nhiều người. baocaothuebinhduong.com giải đáp ngay top 6 điều quan trọng nhất khi thành lập công ty nội thất.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay
Xem thêm:


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: 39D/2, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD BÀU BÀNG - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 1448/55, Đường D11-5A, Tổ 6 Khu Phố Đồng Sổ, Thị Trấn Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD THUẬN AN - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 15/8 Đường Bình Chuẩn 18, Phường Bình Chuẩn , Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
 

Dịch vụ Thành lập công ty - Dịch vụ kế toán - Dịch vụ Báo cáo thuế

VPĐD DĨ AN - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: 10/26 KP Chiêu Liêu, Khu Phố Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
----------------

VPĐD ĐỒNG NAI - CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KẾ TOÁN BẢO NGỌC
Địa chỉ: Số 56/1, Tổ 11 Khu Phố 5, Phưởng Trảng Dài, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
----------------

Liên hệ Văn Phòng:

To top
messenger icon zalo icon
call icon